Xy lanh khí nén 

Sắp xếp theo:

Xy lanh khí nén ngày càng đóng vai trò quan trong trong đời sống hằng ngày của con người. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc xy lanh khí nén trong bất kỳ hệ thống phục vụ cho sản xuất, gia công, chế biến, lắp ráp, đóng gói công nghiệp, thủ công nghiệp. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến xy lanh khí nén nhé.

Xy lanh khí nén là gì?

Xy lanh khí nén là dạng cơ cấu vận hành có chức năng biến đổi năng lượng tích lũy trong khí nén thành động năng cung cấp cho các chuyển động.

Nguyên lý hoạt động của xy lanh khí nén

Sau khi xy lanh được lắp đặt vào đúng vị trí và được kích hoạt, khí nén được đưa vào bên trong xy lanh thông qua ống dẫn khí và cửa khí vào. Lượng khí nén tăng lên dần dần và sẽ chiếm lấy không gian bên trong xy lanh. Điều này khiến piston phải dịch chuyển theo kiểu tịnh tiến tới lui và truyền động điều khiến thiết bị bên ngoài. Khí nén sẽ đi qua cửa khí ra và xả môi trường bên ngoài, kết thúc 1 chu kỳ hoạt động. Xy lanh sẽ vận hành cho đến khi người điều khiển ngắt khí

Các loại xy lanh khí nén

Trên thị trường có rất nhiều loại xy lanh khí nén khác nhau, dựa vào hoạt động có thể chia thành 2 loại: xy lanh khí nén đơn và xy lanh khí nén kép

Xy lanh khí nén đơn sử dụng lực truyền không khí để di chuyển theo một hướng (thường là ra ngoài) và một lò xo để trở về vị trí ban đầu. Đối với kiểu xy lanh này khí nén được sử dụng để sinh công từ một phía của piston, sau đó piston lùi về bằng một lực đẩy của lò xo hay từ lực bên ngoài tác động về. Thông thường đối với xy lanh khí nén đơn chúng ta thường thấy trên xy lanh có 1 lỗ cấp nguồn khí nén và lỗ thoát khí nén.

Xy lanh khí nén kép là loại xy lanh hoạt động hai chiều sử dụng lực không khí để di chuyển đẩy ra và rút lại. Chúng có hai cổng để cho phép không khí, một cho hành trình đi ra và một cho hành trình lùi về. Xy lanh khí nén hai chiều được dùng để sinh ra lực đẩy piston từ 2 phía, đối với loại xy lanh này có 2 lỗ dùng để cung cấp nguồn khí nén, lưu lượng khí nén cấp cho van được sử dụng các kiểu van điện từ chia khí 4/2, 5/2 hoặc 5/3.

Ứng dụng của xy lanh khí nén

Ngày nay, các loại xy lanh khí nén được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như công nghiệp lắp ráp, công nghiệp chế biến, công nghiệp gỗ, công nghiệp xi măng, đặc biệt trong lắp ráp điện tử, chế biến lương thực thực phẩm, phân loại đóng gói sản phẩm thuộc dây chuyền sản xuất tự động, chế tạo rô bốt….

Nên mua xy lanh khí nén ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xy lanh khí nén khác nhau với mức giá khác nhau, để chọn mua được xy lanh khí nén chính hãng với giá tốt không phải là việc dễ dàng. Hãy đến với Siêu thị thủy lực, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng với giá thành rẻ nhất, bởi:

  • Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm thủy lực của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Parker, Aseda, Eaton, Yuci Yuken….
  • Chúng tôi luôn nhập hàng với số lượng lớn có thể đáp ứng nhiều đơn hàng cùng lúc
  • Chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi dành cho các đại lý và những khách hàng lâu năm

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977282045;    Email: sieuthithuyluc@gmail.com