Van tiết lưu khí nén

Sắp xếp theo:

Van tiết lưu khí nén tại Siêu thị thủy lực nhập khẩu trực tiếp từ những công ty uy tín hàng đầu về thiết bị thủy lực: PARKER, ASEDA, YUKEN,.... Liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Van tiết lưu khí nén là gì?

Van tiết lưu khí nén là một loại van điều khiển lưu lượng được sử dụng để làm giảm tốc độ của mạch khí nén, cho tốc độ bộ truyền động chậm hơn.

Van điều khiển dòng chảy này sẽ điều chỉnh luồng không khí đi theo một hướng, cho phép dòng khí chảy tự do theo hướng ngược lại. Cụ thể là phụ kiện này có thể điều chỉnh tốc độ hoặc thời gian chạy của khí nén trong cơ cấu vận hành. Hiện van tiết lưu khí nén cũng có khá nhiều kiểu dáng, kích thước nên trước khi lựa chọn sản phẩm này, người dùng cần xác định chính xác tỷ lệ lưu lượng mà mình cần dùng để mua được thiết bị phù hợp.

Các loại van điều khiển lưu lượng khí nén

– Van tiết lưu có tiết diện không thay đổi được: cho phép lưu lượng dòng khí qua khe hở của van là cố định.

– Van tiết lưu có tiết diện thay đổi được: cho phép người dùng có thể điều chỉnh được lưu lượng khí nén đi qua van. Tiết diện này sẽ thay đổi bằng vít điều chỉnh.

– Van tiết lưu một chiều điều khiển bằng tay: người dùng sẽ điều chỉnh vít bằng tay để thay đổi tiết kiện chảy của dòng khí nén. Và khi dòng khí nén đi qua tiết diện này, lò xo sẽ đẩy màng chắn xuống, cho phép khí nén đi qua khoảng hở giữa màng chắn và mặt tựa màng chắn, lưu lượng lúc này sẽ không điều chỉnh được.

Ứng dụng của van tiết lưu trong hệ thống máy nén khí

Trong thực tế, khi dòng khí nén đi qua các van trên hệ thống đường ống dẫn khí, các cửa nghẽn, ống mao dẫn hoặc van tiết lưu,… thì chúng đều đang thực hiện quá trình tiết lưu. Khi đó, áp suất sẽ giảm xuống do ma sát mạnh giữa dòng khí và đường ống vận chuyển. Mức độ giảm áp suất nhiều hay ít sẽ phụ thuộc chủ yếu vào bản chất, trạng thái của chất khí, độ hẹp của ống dẫn và tốc độ dòng khí nén.

Quá trình tiết lưu trong hệ thống máy khí nén thường làm giảm hiệu suất của khí nén và điều này có hại. Tuy nhiên, đôi khi người ta cũng tạo ra quá trình này để điều chỉnh công suất của các thiết bị sử dụng khí nén, đo lưu lượng và giảm áp cho các hệ thống làm lạnh.

Bảng giá Van tiết lưu khí nén tại Siêu thị thủy lực

Tại Siêu thị thủy lực chúng tôi, các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng với số lượng lớn từ những thương hiệu hàng đầu thế giới: PARKER, YUKEN, ASEDA,…

Quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế hệ thống thủy lực hãy liên hệ  Siêu thị thủy lữ, Nhà phân phối các thiết bị bơm, van, xy lanh, bộ nguồn thủy lực của thương hiệu hàng đầu thế giới Parker để nhận bảng giá vô cùng cạnh tranh.

Siêu thị thủy lực

Địa chỉ: Số 4 ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy Hà Nội

Điện thoại: 0977282045 – 0988747770