Máy ép thủy lực là gì, giá máy ép thủy lực tốt nhất miền Bắc

20/03/2020
may-ep-thuy-luc-la-gi-gia-may-ep-thuy-luc-tot-nhat-mien-bac

Máy ép thủy lực tạo nên sức mạnh tác động lên xy lanh làm xy lanh di chuyển và ép vật thể. Ứng dụng máy ép thủy lực trong các nhà máy, mía đường, công nghiệp. Liên hệ với Siêu thị thủy lực để được tư vấn miễn phí!

Máy ép thủy lực là gì? 

Máy ép thủy lực là máy công cụ dùng sức mạnh tạo nên bới áp suất của dòng chất lỏng tác động lên phia không cần của xi lanh làm cho xi lanh di chuyển và ép lên một vật thể một lực cần thiết làm cho nó bị biến từ dạng này sang dạng khác. Lực đối kháng được khống chế bằng kết cấu khung cơ khí của máy.

Nguyên lý cơ bản của máy ép thủy lực được mô tả dưới đây:

Sơ đồ mô tả nguyên lý làm việc cua máy thủy lực như hình

01- Khung máy

02-Thân khuôn

03-Chày ép-piston ép (xi lanh ép)

04-Piston nén tạo áp (bơm)

05-Thân xi lanh (bơm)

P1 -Lực nén của xi lanh tạo áp p;P2-Lực của máy ép (lực ép);F1- Diện tích mặt cắt của piston 04;F2-Diện tích mặt cắt ngang của chày ép 03.p-Là áp suất tịnh đươc tác động nhờ lực P1.

Máy ép được thiết kế áp dụng định luật Pascal: áp lực thủy tĩnh của chất lỏng được truyền lên mỗi phương hướng thẳng góc đều như nhau

Từ đó nếu ta tác động lên xi lanh 05  một ngoại lực P1 ta có các biểu thức lực P1=p*F1 và ta tìm được áp suất p trong xi lanh 05 p=P1/F1. Giữa xi lanh 05 và xi lanh piston 03 nối vơi nhau đường ống kết nối như hình trên  thi áp suất p là như nhau ta cò lực ép P2:P2=p*F2 như vậy ta có:P2=P1*F2/F1.Từ đó ta suy ra tỷ số diện tích F2/F1 càng lớn thì lực ép càng lớn.

Trên cơ sở lực ép sử dụng cho các loại máy ep là rất lớn tùy thuộc vào lĩnh vực ứng dụng của chúng.

Xem thêm: Các yếu tố cần lưu ý khi mua bơm thủy lực, giá bơm thủy lực

Ứng dụng bơm thủy lực máy ép

Tùy theo kết cấu của máy nên tên gọi cũng khác nhau ví dụ:Gọi theo lực ép-Máy ép… (số tấn)  Tấn;Gọi theo kết cấu:máy ép đứng;máy ép ngang,máy ép chữ O chữ H máy ép 4 trụ;theo công dụng:máy ép tạo phôi;máy ép nhựa;máy ép rác;máy ép phoi;máy ép cọc; máy ép cừ;máy ép gỗ;máy ép đùn đồng,nhôm v.v …

Máy ép thủy lực là máy công cụ được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành chế tạo máy, chế tạo cơ khí,chế tạo ô tô máy kéo…

Máy ép thủy lực có thể tạo với các lực ép khác nhau từ vài trăm KG lực đến hàng trăm  hay hàng ngàn tấn;các kiểu máy có kết cấu thích hợp với các ứng dụng và công nghệ thích hợp bởi vậy nó được áp dụng trong các lĩnh vực của cuộc sống của nhân loại.

Trong thực tế lực ép P2 của máy được tạo bởi tích của áp suất của bơm với điện tích của xi lanh ép:P2=p*F2.

Tham khảo: Hướng dẫn chỉnh van áp thủy lực máy công trình

Bảng giá Bơm thủy lực máy ép tốt nhất miền Bắc

Nhà phân phối bơm thủy lực máy ép tốt nhất tại miền bắc có thể kể đến Thủy lực An Huy, Thủy lực Hùng Anh, và không thể thiếu Siêu thị thủy lực. Chúng tôi cam kết luôn mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Với đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy lực, chúng tôi mang đến các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo hành thiết bị và lắp mới bơm thủy lực máy ép. 

Liên hệ theo Hotline để được tư vấn 24/7!

Siêu thị thủy lực

Địa chỉ: Số 4 ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045

Email: sieuthithuyluc@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN