Van an toàn thủy lực

25/02/2020
van-an-toan-thuy-luc

Van an toàn thủy lực là thiết bị cần thiết trong hầu hết các hệ thống thủy lực để đảm bảo hệ thống được an toàn khi có quá tải xảy ra. Liên hệ ngay Sieu thị thủy lực để được tư vấn miễn phí !

Van an toàn thủy lực là gì? 

Van an toàn thủy lực là van dùng để chỉnh và giữ áp suất trong hệ thống thủy lực nhằm bảo vệ bơm và hệ thống không bị quá tải dẫn đến hư hỏng bơm hoặc hệ thống. Nó được lắp đặt trên đường ống chính có áp suất cao để đảm bảo cho hệ thống được an toàn khi có quá tải xảy ra, hầu hết các hệ thống thủy lực đều phải có van này.

Trong quá trình làm việc, van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức (giá trị định mức được cài đặt sẵn) thì van an toàn mở ra cho phép chất lỏng chảy qua van về bể chứa.

Tham khảo: Máy nén khí trục vít

Cấu tạo của van an toàn thủy lực

Gồm các bộ phận chính: Miệng van; Côn bịt miệng van; Lò xo nén để tạo lực đối và cân bằng lực mà áp suất tạo ra trên miệng van,Vít chỉnh độ nén của lò xo.

Về kết cấu van an toàn có các kiểu lắp:

  • Lắp ren;
  • Lắp ép cạnh đế hoặc
  • Lắp ép trên mặt đế van.

Tùy theo lưu lượng chất long đi qua van phân bố theo các giải lưu lượng: Cỡ -01 (-02); Cỡ -03; Cỡ -06; Cỡ -10 hoặc theo đường kính thông danh nghĩa: DN 6; DN10; DN20; DN25; DN30 tương ứng vơi lưu lượng: 40-60; 100-150; 150-300; 300-500[l/ph].

Xem thêm: Bộ nguồn thủy lực

Cỡ van với lưu lượng lớn thì kết cấu van như hình ảnh dưới đây: Van kiểu lắp ép bên cạnh đế với ký hiệu van: BG-(03/06/10) nếu lắp ren thì ký hiệu là: BT-(03/06/10).

Van với kiểu lắp ép mặt trên đế

Bảng giá Van an toàn thủy lực tốt nhất thị trường

Siêu thị thủy lực

Địa chỉ: Số 4 ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045

Email: sieuthithuyluc@gmail.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN