Cấu tạo thủy lực của hệ thống nâng bảo dưỡng xe máy

20/03/2020
cau-tao-thuy-luc-cua-he-thong-nang-bao-duong-xe-may

Cấu tạo thủy lực của hệ thống nâng bảo dưỡng xe máy là một trạm nguồn mini dùng để chạy cho một hay vài cái bàn nâng kiểu chữ X với tải trọng nhỏ dưới 300 KG đến 350 KG/cái. Liên hệ với Siêu thị thủy lực  chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá sản phẩm!

Cấu tạo thủy lực của hệ thống nâng bảo dưỡng xe máy

Trạm nguồn thủy lưc mini thường được sử dụng để chạy bàn nâng xe máy để kiểm tra bảo dưỡng chúng.tùy thuộc nhà thiết kế chỉ cần thêm một số van lắp lên trạm nguồn này có thể nâng hạ một vài bàn.

Trên đây là sơ đồ để nâng hạ cho một bàn.Nguyên lý làm việc như sau:Ấn nút nâng bàn,động cơ điện chạy dòng chất lỏng được bơm hút từ thùng dầu lên cung cấp vào cửa phía không cần của xi lanh nâng và dự lại bởi van một chiều,lực đẩy bàn nâng được chỉnh bằng van an toàn và đo được bằng đồng hồ đo áp suất.

Lực nâng N được tính bằng công thức cơ bản là bằng điện tích A mặt cắt ngang phía không cần của xi lanh nhân với áp suất làm việc P của bơm.N= P*A (trong đó  ;r=D/2);D  là đường  kính trong của xi lanh.

Vận tốc v di chuyển khi nâng bàn của xi lanh (bàn nâng) được tính theo công thức:Q=v*A (trong đó Q=q*n -là lưu lượng của bơm;q- lưu lượng riêng của bơm n –số vòng quay của động cơ điện.

Tham khảo: Sơ đồ hệ thống thủy lực bơm máy xúc

Đặc điểm hệ thống thủy lực của bàn nâng để bảo dưỡng xe máy

Khi lên đến vị trí trên cùng nhờ công tắc hành trình hạn vị tác động diện khiển ngừng bơm,bàn dừng lại.Sau khi bảo dưỡng xe máy xong muốn hạ xuống chỉ cần bấn nút xuống van điện từ chuyển sang vị trí mở dầu sẽ xả dàu trong xi lanh về thùng dầu bàn được hạ xuống bằn lực tự tải của bàn +tải trọng của xe..Vận tốc hạ của bàn được chỉnh bằng tiết lưu.

Để chế độ bàn nâng làm việc theo ý muốn của người vận hành thường phần điện điều khiển được thiết kế băng các nút bấm duy trì để điều khiển bàn.Khi ấn nút thì bàn nâng lên còn khi không ấn nữa thì bàn ngừng vì vậy có thể dừng bàn ở bất kỳ vị trí nào;Công tắc hạn vị chỉ có tác dụng ngừng khi nâng đến vị trí an toàn cao nhất.Và khi xuống cũng vậy.

Trong trường hợp mất điện mà ta muốn hạ bàn xuống chỉ cần ấn vào nút lõi phía trong tâm lỏi cuộn điện từ của van để di chuyển lõi van sang vị trí mở bằng tuốc la vít. Khi không ấn tuốc la vít nữa nhờ lực lò xo lõi van trở về vị trí đóng;bàn ngừng lại.

Xem thêm: Bơm van thủy lực Nachi

Sau đây là hình ảnh các trạm nguồn mini thường dùng để tham khảo

Trạm nguồn mini điện áp AC 1 pha/3 pha,với công suất từ 0,2 đên 4 KW.và lưu lượng riêng 0,5 đến 10 cc/v

Trạm nguồn với đông cơ kéo bơm điện áp DC (12 và 24 V).Với công suất từ 0,8 đến 2,2 KW và lưu lượng riêng từ 0,5 đến 10 cc/v.

Tài liệu tham khảo: www.jndhydraulics.co.kr

Bảng giá bơm thủy lực của hệ thống nâng bảo dưỡng xe máy

Siêu thị thủy lực giới thiệu chi tiết Cấu tạo thủy lực của hệ thống nâng bảo dưỡng xe máy cùng với những đặc điểm mà người dùng cần chú ý.

Nếu có nhu cầu mua Thiết bị thủy lực, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn các dòng Van thủy lực mới nhất và hiện đại nhất với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Siêu thị thủy lực luôn cam kết bán hàng chất lượng, đúng giá, tư vấn nhiệt tình và bảo hành chu đáo tận tình.

Siêu thị thủy lực

Địa chỉ: Số 4 ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045

Email: sieuthithuyluc@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN