Sơ đồ hệ thống thủy lực bơm máy xúc

19/03/2020
so-do-he-thong-thuy-luc-bom-may-xuc

Sơ đồ hệ thống thủy lực bơm máy xúc mô tả rõ cấu tạo hê thống thủy lực và nguyên lý hoạt động bơm thủy lực của máy xúc. Khách hàng có nhu cầu bơm thủy lực cho máy xúc. Liên hệ với Siêu thị thủy lực để được tư vấn miễn phí!

Sơ đồ hệ thống thủy lực bơm máy xúc: mô tả cấu tạo hệ thống thủy lực, nguyên lý hoạt động

Sơ đồ nguyên lý cơ bản máy xúc đào

Trên máy có thể tổ hơp các chức năng: Chân chống,Máy xúc và đào lên trên một xe kéo ,xe xích,xe bánh lốp.

Hệ thống thủy lực bơm máy xúc gồm:

- Bơm chính là bơm điều chỉnh được lưu lượng với liên hệ ngược là áp suất.

-Bơm cung cấp dòng và áp suất điều khiển thường được chọn là bơm bánh răng.

-Các cơ cấu chấp hành được chọn các xi lanh với đường kính và hành trình tương ứng hợp lý kiểu gá lắp bạc hoặc bi tự lựu,cần piston được mã crôm cứng chịu ăn mòn và mài mòn tốt,vỏ ống xi lanh được tăng cường độ dày và bên ngoài sơn chịu va đập và thời tiết khắc nghiệt.

Hình ảnh chung cơ bản máy xúc đào chay trên máy xích

Sơ đồ nguyên lý thủy lực hoạt động máy xúc đào mô tả như trên.

Điều khiển bơm bằng cài đặt (tải) áp suất

Khi van ở vị trí trung tâm (giữa) đóng được mở, bộ điều khiển PC sẽ cảm nhận được sự giảm áp suất hệ thống ngay lập tức và làm tăng lưu lượng bơm bằng cách tăng góc quét. Máy bơm tiếp tục tăng lưu lượng cho đến khi áp suất hệ thống đạt đến cài đặt PC.

Nếu áp suất hệ thống vượt quá cài đặt PC, điều khiển PC sẽ giảm góc nghiêng để duy trì áp suất hệ thống bằng cách giảm lưu lượng. Điều khiển PC tiếp tục theo dõi áp suất hệ thống và thay đổi góc quét để phù hợp với lưu lượng đầu ra với các yêu cầu về chức năng làm việc (của cơ cấu chấp hành).

Nếu nhu cầu về lưu lượng vượt quá công suất của máy bơm, điều khiển PC sẽ điều khiển bơm đến mức tối đa.

Xem thêm: Bơm van thủy lực Nachi

Trong điều kiện này, áp suất hệ thống thực tế phụ thuộc vào tải của bộ truyền động (cơ cấu chấp hành). Mỗi phần bao gồm các sơ đồ nguyên lý điều khiển, phạm vi thiết lập và thời gian đáp ứng / phục hồi cho mỗi điều khiển có sẵn. Đáp ứng là thời gian (tính bằng mili giây) để máy bơm đạt được độ dịch chuyển bằng 0 do điều khiển. Phục hồi là thời gian (tính bằng mili giây) để máy bơm đạt được sự dịch chuyển hoàn toàn khi được điều khiển chỉ huy. Thời gian thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện ứng dụng

Tùy theo nhu cầu của hệ thống máy xúc đào về lưu lượng và áp suất làm việc để chọn bơm cho hợp lý bởi serier 45 co giải lưu lượng từ 25 cc/v đến 147 cc/v áp suất max đến350 bar đến 400 bar,,áp suất làm việc từ 210 bar đến 310 bar.Ngoài ra nếu máy với công suất lớn có thể chọn loại bơm piston điều chỉnh được lưu lượng kép với tổ hợp van điều khiển máy thích hợp.

Tham khảo: VAN TIẾT LƯU THỦY LỰC LÀ GÌ, BẢNG GIÁ VAN TIẾT LƯU THỦY LỰC

Việc chỉnh lưu lượng bơm kiểu cảm biến tải (LS) hoặc cài đăt tải (PC) tùy thuộc sự lựu chọn của nhà thiết kế mạch cho máy và được hướng dẫn theo tài liệu hướng dẫn sử dụng của bơm.

Địa chỉ cung cấp hệ thống thủy lực bơm cho máy xúc đào

Siêu thị thủy lực giới thiệu chi tiết Sơ đồ hệ thống thủy lực bơm máy xúc cùng với những đặc điểm mà người dùng cần chú ý.

Nếu có nhu cầu mua Thiết bị thủy lực, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn các dòng Van thủy lực mới nhất và hiện đại nhất với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Siêu thị thủy lực luôn cam kết bán hàng chất lượng, đúng giá, tư vấn nhiệt tình và bảo hành chu đáo tận tình.

Siêu thị thủy lực

Địa chỉ: Số 4 ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045

Email: sieuthithuyluc@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN