Bảng giá bơm thủy lực Piston, cấu tạo và ứng dụng

20/03/2020
bang-gia-bom-thuy-luc-piston-cau-tao-va-ung-dung

Bơm thủy lực Piston không còn xa lạ trong những nhà máy công nghiệp và các công trình. Siêu thị thủy lực mang đến giải pháp khi cung cấp bơm thủy lực Piston chính hãng với giá cả tốt nhất thị trường. Liên hệ với chúng tôi để nhận bảng giá và dịch vụ tư vấn miễn phí từ đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm!

Cấu tạo bơm thủy lực Piston

Bơm piston thường có cấu tạo hai loại cơ bản:

1-Bơm piston hướng trục

2-Bơm piston hướng kính được gọi theo kết cấu của chúng.

Dưới đây chúng ta khảo sát bơm piston hướng trục trước như mô tả như hình dưới.Các bộ phận chi tiết được chỉ dẫn trên hình dưới:

Nguyên lý hoạt đông bơm thủy lực Piston

Hoạt động của bơm được mô tả như sau:trục bơm quay truyền mô men đến đĩa bán cầu  mang cụm (block) piston-xilanh quay,đồng thời mang cả cụm này trượt trên đĩa nghiêng làm cho các piston di chuyển qua lại trong các xi lanh.Khi piston ở vị trí thấp hút chất lỏng vào các khoang đó (trên hình được mô tả bằng màu xanh),được gọi là khoang hút.

Khi quay tiếp sang dần sang vị trí cao nhất chất lỏng được nén dần sang khoang đẩy (màu đỏ sẩm).Nhờ cấu tạo của đĩa phân phối chất lỏng cứ tuần hoàn hút nén tạo nên bơm.

Đĩa nghiêng khi ở góc nghiêng lớn nhất thì có lưu lượng riêng lơn nhất.con khi bằng 0 độ là lưu lượng riêng cũng bằng 0.Bởi vậy lưu lương riêng của loại bơm piston hướng trục này   có thể chỉnh được nhờ cơ cấu cơ khí chỉnh đặt vị trí góc của đĩa nghiêng.

Ngoài ra cơ cấu này liên hệ với cơ cấu chỉnh lưu lượng tự động để cân bằng và ổn định vị trí đĩa nghiêng.Bơm thông minh này tùy thuộc việc cài đặt chế độ chỉnh lưu lượng bơm làm việc theo chế độ đó.Ví dụ chỉnh chế độ công suất không đổi:P*Q =Constant.

Tham khảo: Cấu tạo bơm thủy lực bánh răng, nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Khi vận hành bơm này khuyên cáo đọc kỹ hướng dẫn vân hành bơm mà nhà sản xuất đã miêu tả.

Hình ảnh bơm piston hướng kính khi đĩa nghiêng ở vị trí góc nhỏ nhất:Lúc này lưu lượng là nhỏ nhất nhưng áp suất có thể đạt lớn nhất bởi việc chỉnh áp suất trên van an toàn bảo vệ bơm quá tải, một lẽ nữa là công suất kéo bơm cố định nên khi lưu lượng nhỏ nhất thì áp suất có thể đạt vô cùng vì theo công thức N=P*Q/612 suy ra P=N*612/Q.(N là công suất kéo bơm;P là áp suất của bơm;Q là lưu lượng của bơm)

Cách chỉnh lưu lượng bơm piston 

Khi bơm hoạt động dòng chất lỏng từ cửa ra của bơm tao một đường cung cấp vào van chinh lưu lượng và áp suất ,các van này được chỉnh bằng cách chỉnh các vít chỉnh trên van.các dự liệu chỉnh dược chỉ trên đồng hồ đo áp suất và áp suất này tác động lên piston điều khiển góc nghiêng của đĩa nghiêng dẫn đên lưu lượng của bơm đã được chỉnh.Đây là kiểu chỉnh cố định bằng các vít chỉnh.

Xem thêm: NGUYÊN NHÂN GÂY HƯ HỎNG BƠM THỦY LỰC MÁY XÚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Khi các vít chỉnh này được thực hiện bằng các cách chỉnh hoặc phương tiện khác nhau như điện;tỷ lệ lưu lượng,áp suất;điện điện từ.Việc chỉnh lưu lượng của bơm bằng nhiều cách chỉnh cho cụ thể từng kiểu từng cách chỉnh của hãng chế tạo nên việc này cần được tham khảo các tài liệu hướng dẫn cho loại bơm đó.

Vì vậy cần đọc kỹ tài liệu kỹ thuật hướng kỹ thuật vận hành bơm piston hướng kính điều chỉnh được.

Tài liệu tham khảo mô phỏng quá trình làm việc của bơm:

 https://www.youtube.com/watch?v=jcCG6yJw1FY

Khi lưu lượng lơn nhất:

Khi lưu lượng nhỏ nhất:

 

Bảng giá bơm thủy lực Piston tốt nhất thị trường tại Siêu thị thủy lực

Hiện nay Siêu thị thủy lực đang bán một số dòng bơm thủy lực Piston với các thương hiệu lớn như Parker của Mỹ, Hydro pack của Ý,...

Tất cả những bơm bánh thủy lực piston đều có độ bền cao, hoạt động tốt trong môi trường đòi hỏi khắt khe. Chúng được định sẵn lưu lượng, hoặc lưu lượng có thể biến đổi để phù hợp với dòng chảy cố định cũng như hệ thống cảm biến.

Khách hàng có nhu cầu về bơm thủy lực piston, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đội ngũ kĩ sự nhiều năm kinh nghiệm tư vấn!

Hotline 0977282045

Email sieuthithuyluc@gmail.com

Sđt: 0243-513-2848 bấm phím 102 để gặp bộ phận kinh doanh.

Địa chỉ: Số 91 Đường Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN