Van giảm áp là gì? Cấu tạo và ứng dụng

26/02/2020
van-giam-ap-la-gi-cau-tao-va-ung-dung

Van giảm áp thủy lực cung cấp giải pháp cần thiết để điều chỉnh áp suất trong công nghiệp. Siêu thị thủy lực giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc về van giảm áp "Van giảm áp là gì? Cấu tạo và ứng dụng". Liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Van giảm áp thủy lực là gì? Cấu tạo, tác dụng:

Van giảm áp thủy lực được sử dụng với mục đích là để điều chỉnh áp suất của cơ cấu chấp hành thấp và ổn định hơn áp suất của nguồn cung cấp. Van giảm áp thuộc kiểu van thường mở nên dòng chất lỏng luôn luôn được lưu thông qua van. Chức năng của van là giảm áp suất qua van để cung cấp cho các mạch có yêu cầu áp suất làm việc khác nhau với cùng một nguồn chung.

Xem thêm: Van thủy lực Nachi

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp và van giảm áp với van một chiều được mô tả vơi các hình ảnh dưới đây.

Van này dùng để chỉnh áp suất từ cửa A sang cửa B nhằm cho áp suất cửa B là Pb nhỏ hơn theo mong muốn so với áp suất từ cửa vào A là: Pb<Pa và Pa có thể thay đổi nhưng Pb luôn ổn định bởi áp lực luôn cân bằng với lực của lò xo qua đường liên hệ ngược (xem hình sơ đồ kết cấu van). Còn ở van giảm áp với van một chiều là van cho phép dòng chảy của chất lỏng làm việc chảy ngược lại từ cửa B sang cửa A tự do qua van một chiều.

Tham khảo: Van giảm áp kiểu xếp chồng og series

Sơ đồ nguyên lý và ký hiệu của van được mô tả trong hình dưới đây:

Tùy theo kiểu lắp van này còn có ký hiệu van lắp modul: MRP;MRA;MRB. và các cỡ kích thước khác nhau:01;-03;-04;-06;-10 (Theo hãng Yuken).

Bảng giá Van giảm áp tốt nhất thị trường

Khách hàng tìm mua Van giảm áp nhưng chưa tìm được sản phẩm phù hợp, liên hệ với Siêu thị thủy lực để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Là nhà phân phối chính thức các thiết bị thủy lực của các Công ty lớn như PARKER, NACHI, ETON, ASEDA,... với lượng hàng lớn luôn trong kho. Chúng tôi tự tin mang đến Van giảm áp giá tốt nhất thị trường!

Siêu thị thủy lực

Địa chỉ: Số 4 ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045

Email: sieuthithuyluc@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN