Nhà phân phối xy lanh thủy lực chính hãng giá tốt nhất thị trường

05/03/2020
nha-phan-phoi-xy-lanh-thuy-luc-chinh-hang-gia-tot-nhat-thi-truong

Siêu thị thủy lực là Nhà phân phối xy lanh thủy lực chính hãng giá tốt nhất thị trường với các mặt hàng nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng như PARKER, NACHI, ASEDA,... Xy lanh thủy lực có 2 loại chủ yếu là xy lanh tác động đơn và xy lanh tác động kép. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn !

Xy lanh tác động đơn

Xy lanh tác dụng đơn chất lỏng làm việc chỉ tác động một phía của piston và tạo nên chuyển động một chiều. Chuyển động ngược lại thực hiện nhờ lực đẩy của lò xo lực, nhờ chất lỏng phụ hoặc ngoại lực nào đó (tải trọng). Xy lanh tác dụng đơn thường được sử dụng làm cơ cấu nâng, bàn nâng, bàn kẹp…

Hình 9.2.a: Cần piston đi ra nhờ áp suất điều khiển đi vào từ cổng A tác dụng lên tiết diện bề mặt piston, cần piston đi về nhờ lực đẩy của lò xo.

Hình 9.2.b: Áp suất điều khiển đi vào từ cổng B tác dụng lên diện tích vành khăn của piston đẩy cần piston đi về, cần piston đi ra nhờ lực đẩy của lò xo.

Hình 9.2: Xy lanh tác dụng đơn

  1. Loại đẩy với lò xo trong khoang xy lanh và khoang xy lanh.
  2. Loại kéo với lò xo trong khoang xy lanh và khoang xy lanh.
  3. Xy lanh vi sai tác dụng đơn.

Hình 9.2.c: Áp suất đi vào cổng A sẽ đẩy các piston đi ra từng cái một, áp suất phụ thuộc vào kích cỡ tải trọng và diện tích bề mặt sinh lực của piston, do đó piston nào có diện tích bề mặt lớn nhất sẽ thực hiện hành trình đi ra trước. Nếu áp suất và lưu lượng không đổi thì bắt đầu hành trình đi ra với lực là lớn nhất và vận tốc nhỏ nhất, cuối hành trình lực nhỏ nhất và vận tốc lớn nhất, do diện tích các piston trong quá trình đi ra biến đổi là nhỏ dần.

Hình 9.3: Xy lanh tác dụng đơn ứng dụng làm cơ cấu nâng

Xy lanh tác động kép

Trong xy lanh tác dụng kép chất lỏng làm việc tác động vào hai phía của piston và tạo nên chuyển động hai chiều. Xy lanh tác dụng kép có hai bề mặt piston sinh lực đối nhau, diện tích hai bề mặt có thể bằng nhau hoặc khác nhau. Xy lanh có hai cổng cung cấp lưu chất là A và B nối với hai ống dẫn tách biệt nhau, piston có thể truyền lực đẩy hoặc lực kéo trong hai hành trình của xy lanh.

 Xy lanh tác dụng kép sử dụng hầu hết trong các ứng dụng ngoài thực tế.

Có hai loại xy lanh tác dụng kép: xy lanh có cần piston một phía và xy lanh có hai cần piston hai phía (hay còn gọi là xy lanh đồng bộ)

Xy lanh tác động kép có cần piston một phía như hình 4.4: Là loại xy lanh có ứng dụng lớn nhất, cần piston nối cứng vững với piston và có đường kính nhỏ hơn đường kính piston. Do diện tích của mặt piston hình tròn khác diện tích bề mặt piston hình vành khăn và khác nhau với tỷ số là φ, nên lực tác dụng trên cần piston cũng khác nhau, do đó lực đẩy lớn hơn lực kéo. Nếu áp suất điều khiển hai phía piston như nhau thì trị số lực đẩy lớn hơn lực kéo φ lần (F=p/A). Nhưng vận tốc của hai hành trình ngược lại với tỷ số diện tích, tức là hành trình đi ra sẽ chậm hơn hành trình đi về (v=Q/A) là φ  lần.

Hình 9.4: Xy lanh tác dụng kép có cần piston một phía.

Xy lanh tác động kép có hai cần piston hai phía như hình 9.5: Có piston nối cứng vững với hai cần và đường kính hai cần nhỏ hơn đường kính piston. Lực truyền lớn nhất của piston phụ thuộc vào diện tích bề mặt piston hình vành khăn và áp suất điều khiển lớn nhất. Như vậy, cùng một áp suất điều khiển hai phía thì lực sinh ra trên cần piston trong hai hành trình cũng bằng nhau, do diện tích hai bề mặt piston bằng nhau và vận tốc hai hành trình cũng bằng nhau (hình 9.5.a). Ứng dụng đặc biệt đối với xy lanh tác động kép có hai cần piston hai phía nhưng đường kính hai cần piston khác nhau (hình 9.5.b), gọi φ là tỷ số diện tích hình vành khăn của hai mặt piston, do đó lực truyền và vận tốc hành trình cũng sai khác nhau là φ lần. Cụ thể là hành trình sang trái lực truyền nhỏ hơn và vận tốc nhanh hơn, hành trình sang phải lực truyền lớn hơn và vận tốc chậm hơn

Hình 9.5: Xy lanh tác động kép có hai cần piston hai phía.

  1. a) Hai phía có đường kính cần piston bằng nhau.
  2. b) Hai phía có đường kính cần piston khác nhau.

  Xy lanh vi sai tác động kép như trong hình 9.6: Hành trình đi ra của các piston tương tự như của xy lanh vi sai tác dụng đơn: Áp suất đi vào cổng A sẽ đẩy các piston đi ra từng cái một, áp suất phụ thuộc vào kích cỡ tải trọng và diện tích bề mặt sinh lực của piston, do đó piston nào có diện tích bề mặt lớn nhất sẽ thực hiện hành trình đi ra trước.

         Thứ tự co về của từng piston trong hành trình về phụ thuộc vào diện tích bề mặt piston hình vành khăn và tải trọng. Khi áp suất điều khiển theo đường ống dẫn vào cổng B nếu piston nào có diện tích bề mặt lớn nhất thì sẽ đi về trước nhất.

Hình 9.7: Xy lanh cộng lực tác động kép.
Một dạng xy lanh tác động kép đặc biệt nữa là loại xy lanh cộng lực như hình 9.7: gồm có hai buồng xy lanh và một piston có 4 mặt tác động áp suất sinh lực. Đây là loại xy lanh có ưu điểm lớn nhất là có kích thước piston nhỏ nhưng sinh lực lớn.

 

Nhà phân phối xy lanh thủy lực chính hãng giá tốt nhất thị trường

Hiện nay Siêu thị thủy lực đang bán các dòng xy lanh thủy lực bánh răng dùng đa dạng các ngành công nghiệp với các thương hiệu lớn như Parker của Mỹ, Hydro pack của Ý,...

Là nhà phân phối xy lanh thủy lực chính hãng giá tốt nhất thị trường, chúng tôi tin tưởng sẽ mang tới sản phẩm chính hãng với giá cả cực kì cạnh tranh trên thị trường!

Hotline 0977282045

Email sieuthithuyluc@gmail.com

Sđt: 0243-513-2848 bấm phím 102 để gặp bộ phận kinh doanh.

Địa chỉ: Số 91 Đường Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN