NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ NGUỒN THỦY LỰC

09/06/2022
nguyen-ly-hoat-dong-cua-bo-nguon-thuy-luc

Bộ nguồn thủy lực là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống truyền động và tự động thủy lực được sử dụng rất nhiều, phổ biến ở các cơ sở sản xuất, nhà máy, doanh nghiệp. Bởi vậy, việc am hiểu về nguyên lý hoạt động của bộ nguồn thủy lực là vô cùng cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nguyên lý hoạt động của thiết bị thủy lực này.

Cấu tạo bộ nguồn thủy lực

Bộ nguồn thủy lực là thiết bị có chức năng cung cấp dòng chảy áp suất cho động cơ thủy lực, xy lanh, motor dầu và các bộ phận thủy lực khác. Một bộ nguồn thủy lực thông thường bao gồm các bộ phận chính như: van thủy lực, động cơ điện, bơm thủy lực, thùng dầu.

  • Van thủy lực: Có nhiều loại như van an toàn, van điều khiển (bằng điện từ hoặc cơ khí), van một chiều, van điều chỉnh lưu lượng,…
  • Động cơ điện hoặc động cơ Diezel: được phân thành nhiều loại dựa trên điện áp hoặc kiểu dáng và công suất, có vai trò chuyển hóa cơ năng thành thủy năng.
  • Bơm thủy lực: thực hiện hút dầu từ trong thùng dầu để đưa đến cơ cấu chấp hành qua hệ thống ống dẫn dầu. Bơm thủy lực gồm ba loại chính: bơm bánh răng, bơm cánh gạt, bơm piston
  • Thùng dầu: được làm bằng thép tôn hàn hoặc được đúc bằng nhựa, bên trong có tích hợp lỗ thở và lọc khí

Các bộ phận cấu tạo được đầy đủ, chất lượng và phù hợp giúp cho nguyên lý hoạt động của bộ nguồn thủy lực được đảm bảo.

Xem thêm: Bộ nguồn thủy lực dùng cho máy ép thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bộ nguồn thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bộ nguồn thủy lực:

  • Khi động cơ Diezel chạy hoặc được cấp nguồn điện cho động cơ điện, động cơ sẽ quay bơm thủy lực để hút dầu từ thùng dầu lên hệ thống van điều khiển.
  • Tại đây, dầu được đưa đến các cơ quan như xy lanh thủy lực.
  • Khi xy lanh chạy đến hết hành trình hoặc đến một mức áp nhất định, van an toàn (hay còn gọi van chỉnh áp) sẽ khống chế ở mức cố định áp suất này, dầu được bơm lên còn thừa sẽ được đưa trở về thùng chứa dầu để đảm bảo an toàn cho hệ thống.
  • Khi động cơ ngừng quay: hệ thống tạm dừng hoạt động, cơ cấu chấp hành được khóa lại bởi van một chiều.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-bo-nguon-thuy-luc

Ứng dụng của bộ nguồn thủy lực

Bộ nguồn thủy lực được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều ứng dụng nâng hạ ở nhiều ngành công nghiệp như xe tải, ô tô, hàng không, khai thác mỏ, xây dựng đường bộ, nông nghiệp,…

Bộ nguồn thủy lực chỉ cần tác dụng một lực nhỏ để có thể tạo ra áp suất lớn hơn 600 Bar giúp nâng những vật nặng, tiết kiệm chi phí và nhân lực.

Thủy lực An Huy – Địa chỉ cung cấp bộ nguồn thủy lực đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới

nguyen-ly-hoat-dong-cua-bo-nguon-thuy-luc

Siêu thị thủy lực tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị thủy lực số 1 Việt Nam, trong đó có bộ nguồn thủy lực đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Parker, Nachi, Eaton, AH-HYDRAULIC,… Chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí về các thiết bị thủy lực, trong đó có nguyên lý hoạt động của bộ nguồn thủy lực.

Với 15 năm kinh nghiệm, Siêu thị thủy lực cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng chất lượng cùng trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất. Liên hệ chúng tôi qua hotline 0977.282.045 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA AN HUY

——————————————————————————

Địa chỉ : 91 Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045 – 0989257507

Email: anhuyhydraulic@gmail.com

——————————————————————————

Xem thêm: Bộ nguồn thủy lực lưu động

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN