HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN BỘ NGUỒN THỦY LỰC PHÙ HỢP NHẤT

09/06/2022
huong-dan-cach-chon-bo-nguon-thuy-luc-phu-hop-nhat

Bạn đang tìm kiếm cho mình một bộ nguồn thủy lực để phù hợp với nhu cầu công việc và giá cả phải chăng? Tuy vậy, trên thị trường đầy những mặt hàng khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn như thế nào? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn bộ nguồn thủy lực phù hợp nhất.

Mua bộ nguồn thủy lực phù hợp dựa theo mục đích sử dụng

Hướng dẫn cách chọn bộ nguồn thủy lực phù hợp với cách đầu tiên đó là lựa chọn dựa theo mục đích sử dụng.

Tùy vào mục đích sử dụng, chức năng làm việc của hệ thủy lực mà có nhiều cách chọn bộ nguồn thủy lực phù hợp có sẵn đã được tích hợp các thành phần thủy lực trên nó phù hợp với công việc. Việc hoạt động liên tục hoặc gián đoạn, nâng một vật nặng hoặc nhẹ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả, công suất làm việc. Bởi nếu bộ nguồn thủy lực được sử dụng vượt quá tốc độ vận hành nhà sản xuất quy định có thể dẫn đến tình trạng quá nhiệt, bay hơi chất lỏng thủy lực và làm hỏng động cơ. Còn bộ nguồn lớn nhưng sử dụng ít hoặc với vật nhẹ, có thể gây lãng phí tiền bạc cho khách hàng.

Do vậy, trong cách chọn mua bộ nguồn thủy lực, quý khách cần xem xét mục đích sử dụng để lựa chọn bộ nguồn cho phù hợp.

Thông thường những bộ nguồn có sẵn chỉ dùng cho một vài chức năng đơn giản.Vậy để có bộ nguồn đảm bảo nhiều chức năng của thiết bị, khách hàng cần được tư vấn, hướng dẫn chọn bộ nguồn thủy lực phù hợp từ các kỹ thuật viên chuyên ngành để được tối ưu hóa trong việc lựa chọn các thành phần thủy lực và các thiết bị phụ trợ cho trạm nguồn được hợp lý.

Bởi vậy việc đầu tiền cần biết các chức năng cần và đủ của trạm nguồn thủy lực là:

- Vẽ (dựng) sơ đồ nguyên lý làm việc của hệ thống thủy lực.

- Tính toán các thông số kỹ thuật của các thiết bị để đảm bảo các chức năng của máy. Ví như: lực, mô men, vận tốc, công suất, lưu lượng, áp suất, nhiệt độ, vận tốc dòng chảy cho phép, ma sát, các tổn thất khác, v.v

- Trên cơ sở đã tính toán thiết kế,chọn các thành phần cho trạm nguồn và phối kết hợp với khách hàng để chế tạo trạm nguồn được thỏa mãn về mọi mặt của hai phía.

Xem thêm: Bộ nguồn thủy lực DC24V JND

Lựa chọn bộ nguồn thủy lực dựa trên thông số kỹ thuật

Hướng dẫn cách chọn bộ nguồn thủy lực phù hợp thứ 2 dựa trên thông số kỹ thuật. Trong đó:

– Công suất của bộ nguồn thủy lực N [KW]: Để lựa chọn bộ nguồn thủy lực không bị thiếu hoặc thừa công suất, bạn nên dựa vào hai thông số, đó là: lưu lượng dầu cần  Q [L/ph.] và áp suất làm việc tối đa P[KG/cm2] cần sử dụng. Công thức sẽ là: Công suất = lưu lượng bơm (l)*áp suất (bar)/612 (kw).

– Lưu lượng bơm thủy lực Q: Lưu lượng ảnh hưởng đến tốc độ ép của xy lanh thủy lực, tốc độ quay của motor,… Tùy vào công suất lớn hay nhỏ để bạn lựa chọn lưu lượng dầu phù hợp. Nếu công suất không quá lớn, bạn nên chọn lưu lượng dầu nhỏ lại.

– Áp suất sử dụng tối đa của hệ thống P: Các dải áp suất phổ thông nhất hiện nay:

+ Áp suất nhỏ (<35 bar): sử dụng để bôi trơn làm mát hoặc dùng cho hệ thống truyền dẫn thủy lực máy công cụ, thiết bị gá kẹp phôi không cần lực lớn.

+ Áp suất trung bình (35 bar đến 70 bar): sử dụng cho xy lanh cần lực không quá lớn, đẩy dầu làm mát.

+ Áp suất thường (70 bar đến 170 bar): đây là dải áp suất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho các loại máy ép,máy công trình, xy lanh.

+ Áp suất cao (170 bar đến 400 bar): sử dụng cho các loại xy lanh cần sức ép lớn,máy công trình,xe máy cẩu trục,máy móc quân sự…

=> Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng nên cân nhắc để lựa chọn áp suất cho phù hợp.

Lựa chọn dựa trên giá cả phù hợp

Cuối cùng, chúng tôi hướng dẫn cách chọn bộ nguồn thủy lực phù hợp là phụ thuộc vào giá. Giá bộ nguồn thủy lực là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định lựa chọn và mua hàng của khách hàng. Đây cũng là một cách chọn bộ nguồn thủy lực phù hợp được nhiều khách hàng quan tâm. Nhiều mặt hàng trên thị trường bị thổi giá quá cao hoặc quá thấp khiến bạn băn khoăn về chất lượng, hiệu quả sản phẩm có được bền và hoạt động tốt, chính sách ưu đãi, bảo hành có như quảng cáo.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu mua bộ nguồn thủy lực, khách hàng hãy chọn mua ở những đơn vị, công ty uy tín có kỹ thuật viên chuyên sâu để được tư vấn đầy đủ để đảm bảo về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm và chọn sản phẩm của hãng nào phù hợp và tối ưu nhất cho khách hàng.

Siêu thị thủy lực cung cấp bộ nguồn thủy lực phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng

Siêu thị thủy lực với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy lực, có đủ năng lực tư vấn thiết kế chế tạo các loại bộ nguồn theo mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tại Siêu thị thủy lực chúng tôi cung cấp và luôn sẵn hàng với số lượng lớn các bộ nguồn thủy lực đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về các chức năng cũng như các thông số kỹ thuật đến giá cả phải chăng và cạnh tranh bậc nhất thị trường.

Bộ nguồn thủy lực lưu động

bo-nguon-thuy-luc-luu-dong

Bộ nguồn thủy lực cho máy ép 100 tấn

Bộ nguồn thủy lực thủy lực Nachi UVN

bo-nguon-thuy-luc-Nachi-UNV

Siêu thị thủy lực cung cấp bộ và tư vấn miễn phí, hướng dẫn cách chọn bộ nguồn thủy lực phù hợp cho mọi nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0977.282.045 để được tư vấn mua hàng và giải đáp mọi thắc mắc.

Siêu thị thủy lực cam kết:

- Hàng chính hãng 100%, giá cả tốt

- Hàng đảm bảo chất lượng, đủ mọi mặt hàng thủy lực và luôn sẵn với số lượng lớn

- Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm đảm bảo đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA AN HUY
——————————————————————————
Địa chỉ : 91 Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0977282045 – 0989257507
Email: anhuyhydraulic@gmail.com
——————————————————————————

Xem thêm: Bộ nguồn mini 12v parker

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN