Bơm thủy lực là gì? Phân loại và ứng dụng

22/04/2019
bom-thuy-luc-la-gi-phan-loai-va-ung-dung

Bơm Thủy Lực được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp như máy cán tôn, máy cán thép, xe nâng hạ, xe cẩu, máy xúc ủi…Siêu Thị Thủy Lực tự hào là nhà phân phối độc quyền các thương hiệu bơm thủy lực hàng đầu thế giới như Parker, Eaton, Yuken, Aseda

Bơm thủy lực là gì?

Bơm Thủy Lực là cơ cấu để có thể biến đổi năng lượng cơ khí (cơ năng) thành năng lượng chất lỏng (dầu; khí, nước, mỡ, hóa chất lỏng) tạo chất lỏng có áp suất hoặc  di chuyển vị trị chứa của chúng.

Phân loại bơm thủy lực

 Có rất nhiều loại: bơm bánh răng; bơm cánh gạt; bơm cánh dẫn (cánh quạt), bơm trục vít bơm pitston, bơm màng v.v Tùy thuộc vào nhu cầu và hiệu suất làm việc, ứng dụng mà người sử dụng chọn môt trong các loại bơm trên. Đối với Bơm Thủy Lực Bánh Răng thường được sử dụng trong Cần trục với đặc trưng là cấu tạo đơn giản nhưng lại tạo ra áp suất lớn và kích thước nhỏ gọn, ít bị hỏng đồng thời dễ dàng khi sửa chữa và bảo trì, giá thành hợp lý và có nhiều dải áp suất từ thấp đến cao cho khách hàng lựa chọn.

Tham khảo Bơm thủy lực Aseda

Loại Bơm thủy lực tiếp theo là Bơm thủy lực piston có hiệu suất cao và có thể thay đổi thể tích làm việc, phù hợp với môi trường cần áp suất cao. Nhược điểm của loại bơm này là giá thành cao nhưng bù lại giảm được sự dao động trong mạch thủy lực khi làm việc ở áp suất cao.

Bơm thủy lực tiếp theo là Bơm cánh gạt với đặc trưng hoạt động nhanh và được ứng dụng trong hệ thống có áp xuất thấp và trung bình. Ưu điểm của loại bơm cánh gạt là giá thành thấp, khách hàng có những lựa chọn phù hợp với túi tiền.

Ứng dụng của bơm thủy lực

Ưng dụng cơ bản nhất của các loại bơm thủy lực là chuyển đổi năng lượng cơ khí sang năng lượng chất lỏng  để đáp ứng các yêu cầu giải pháp công nghệ trong thực tế của các ngành công nghiệp,Ví dụ: tạo nguồn áp suất cho hệ thống truyền dẫn thủy lực thể tích trong các loại máy:(Máy công cụ; máy nông cụ; máy công trình; máy xây dựng v,v…) Chuyển vị trí của chất lỏng như: bơm xăng dầu; bơm nước cứu hỏa; bơm nước chống hạn, nước sinh hoạt, bơm các hóa chất lỏng trong công nghiệp hóa chất và thực phẩm. Bơm chất lỏng (dầu,mỡ) bôi trơn trong các dây chuyền sản xuất…

Siêu thị thủy lực tự hào là đơn vị phân phối độc quyền Bơm Thủy Lực của các thương hiệu hàng đầu thế giới  từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc như Parker, Eaton, Yuken, Aseda.

Chúng tôi luôn tồn kho hàng trăm mã hàng với giá cá cạnh tranh, chất lượng nhất, bảo hành 100%.

Quý khách có nhu cầu liên hệ hotline 0977282045 hoặc email sieuthithuyluc@gmail.com để được tư vấn miễn phí và nhận bảng giá ưu đãi.

Xem thêm Bơm thủy lực Yuken

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN