10 máy ép thủy lực ứng dụng nhiều trong công nghiệp

22/02/2020
10-may-ep-thuy-luc-ung-dung-nhieu-trong-cong-nghiep

10 máy ép thủy lực ứng dụng nhiều trong công nghiệp được Siêu thị thủy lực liệt kê giúp khách hàng tìm được sản phẩm tối ưu nhất. Liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận bảng giá tốt nhất!

Định nghĩa máy ép thủy lực, ứng dụng và cấu tạo của máy ép thủy lực:

Hiện nay nền kinh tế  đang chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên Chính phủ vẫn tập trung vào phát triển ngành công nghiệp, khuyến khích đầu tư, sản xuất. Cùng với sự phát triển đó thì các dây chuyền sản xuất dần được chuyển sang hướng tự động hóa và chủ yếu được nhắc đến là hệ thống thủy lực.  Và Máy ép thủy lực cũng dần được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề từ sản xuất đến sửa chữa thiết bị, dùng để nén , ép nguyên vật liệu hay trong các chi tiết đột dập.

Vậy máy ép thủy lực là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy ép thủy lực như thế nào?

  • Máy ép thủy lực:

Máy ép là cơ cấu bao gồm khung chữ C, bốn trụ hoặc chữ O chịu lực uốn hoặc lực kéo, nén do xi lanh thủy lực hoặc lực trục vít tạo nên. Các máy ép này dùng để tạo phôi, phun nhựa , lực uốn nắn chi tiết; tháo lắp đặt vòng bi; bạc bi; ép các loại đầu nối với ống mềm thủy lực; Tạo chỏm cầu; ép song nồi chảo; tạo hình cho các chi tiết máy  v.v…

  • Cấu tạo chính của một máy ép thủy lực bao gồm: xy lanh thủy lực, bộ nguồn thủy lực, khung máy, hệ thống ống dẫn dầu khớp cút nối và hệ thống điều khiển.
  • Nguyên lý hoạt động: Máy nén thủy lực hoạt động dựa theo nguyên tắc của định luật Pascal, nghĩa là áp suất của dầu trong xy lanh tác dụng lên tất cả các bề mặt tiếp xúc của đế piston theo phương vuông góc với nó đồng thời chuyển hóa năng lượng thành lực nén, hay còn gọi là tải trọng được tính theo công thức:

P = F * S

Trong đó:
 P: Là lực ép, tải trọng tính bằng N (tấn)
 F: Là áp suất dầu, tính bằng bar (hay kgf/cm2)
 S: Là diện tích mặt tiếp xúc của đế piston với dầu (mm)
 Do đó, Nếu diện tích mặt tiếp xúc càng lớn thì lực ép càng cao và tương tự, áp suất dầu càng lớn thì tải trọng ép càng cao.

Xem thêm: Máy ép thủy lực

Máy ép thủy lực dùng để làm gì?

Máy ép thủy lực ngày nay được sử dụng khá rộng rãi trong phục vụ đời sống con người. Hầu như các sản phẩm chúng ta đnag dùng đều có sựi đóng góp của máy ép thủy lực như: đế giày, bàn học, giá sách bằng gỗ ép,... đều cần phải sử dụng một lực nén vừa phải để ép chúng thành mặt phẳng. Hoặc dùng trong công nghiệp chế tạo , lắp ráp các chi tiết máy, hay phá hủy các phế phẩm, phế liệu.

Tham khảo: Máy ép thủy lực 4 trụ

Một số hình ảnh dưới đây là các loại máy ép thủy lực dùng trong công nghiệp chế tạo :

Máy ép các kiểu đầu nối với các loại ông mềm thủy lực:

Các cụm cơ bản của máy :Máy ép nhựa thường là máy ép nằm ngang, gồm các cụm cơ bản là cụm gá khuôn ra vào khóa; cụm da nhiệt, cảo lấynhựa, ra vào đầu nhựa, ép phun nhựa.    

Ví dụ:Sơ đồ nguyên lý thủy lực máy ép song động thường gặp:

Địa chỉ cung cấp máy ép thủy lực giá tốt nhất thị trường

Hiện nay, Siêu thị thủy lực chúng tôi có thể cung cấp máy ép thủy lực cùng đội ngũ kĩ thuật cùng các chuyên gia có thể tư vấn, thiết kế sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số hình ảnh máy ép thủy Siêu thị thủy lực đã thiết kế cho khách hàng

Siêu thị thủy lực

Địa chỉ: Số 4 ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0977282045

Email: sieuthithuyluc@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN